Xu Hướng 3/2023 # Bật Mí Công Thức Làm Kem Dưỡng Trắng Da # Top 7 View | Jewd.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Bật Mí Công Thức Làm Kem Dưỡng Trắng Da # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Công Thức Làm Kem Dưỡng Trắng Da được cập nhật mới nhất trên website Jewd.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các chị có từng thắc mắc hổng biết lọ kem trắng da mình đang dùng có cái gì trong đó, và làm ra nó có khó hay không? Hôm nay Hà sẽ bật mí cho các chị công thức làm nên lọ kem dưỡng trắng da trên thị trường. Mỗi cá nhân, mỗi thương hiệu đều có một công thức làm kem riêng của mình, nhưng nền tảng cơ bản thì hầu như ai cũng phải tuân theo chuẩn chung ạ.

Kem dưỡng da là một dạng nhũ tương (emulsion). Cơ bản gồm có sự kết hợp của 4 nhóm: Dầu, Nước, Chất Nhũ Hóa và Chất Bảo Quản.

Kem = Dầu + Nước + Chất Nhũ Hóa + Chất Bảo Quản = 100%

1. Dầu/Bơ

Đóng vai trò dưỡng chính trong sản phẩm. Chiếm tỷ lệ 10 -50%. Dầu/bơ càng nhiều thì khả năng giữ ẩm càng cao, dễ nhờn rít.

– Nếu dầu chiếm tỷ lệ cao trong công thức thì gọi là nền kem Water in Oil (Nước trong Dầu – tức nước ít hơn dầu).

– Nếu là dạng Bơ Dưỡng (butter cream) thì sản phẩm chỉ bao gồm Dầu + Bơ + Chất tan được trong dầu + Chất chống oxy hóa… Không có Nước. Dạng kem này rất đậm đặc và dưỡng cực cao, thích hợp nhất cho xứ lạnh và da cực khô.

– Dầu tự nhiên dùng trong kem là: dầu dừa, dầu thầu dầu, dầu quả bơ, dầu hạt nho v.v…

– Hoặc bơ dưỡng gồm: bơ ca cao, bơ hạt mỡ, bơ xoài, bơ đậu nành….

Vai trò của chất dầu trong mỹ phẩm cũng rất đa dạng, có thể là tác nhân trợ nhũ, chất làm mềm, tạo độ bóng hoặc giữ vai trò tạo màng chống thấm nhờ tính kị nước.

2. Nước

Sản phẩm nhiều nước thì sẽ ít dầu (hệ kem Oil in Water), giúp kem thấm nhanh và ít nhờn rít hơn so với hệ kem Water in Oil. Nếu sống ở Việt Nam thì Hà thấy loại Oil in Water dùng nhẹ nhàng thích hơn.

Nước trong mỹ phẩm có thể là nước cất (Aqua/water), nước cây lô hội (Aloe vera hydrosol), nước cây phỉ (Witch Hazel), nước hoa hồng (Rose water)… Thường dùng nhất là nước cất.

3. Chất nhũ hóa

Có công dụng kết hợp Nước và Dầu lại với nhau thành một thể thống nhất. Tỷ lệ dao động 5-15%.

Chất nhũ hóa nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng tới độ đặc – loãng của sản phẩm. Thông thường dạng sữa dưỡng (lotion) sẽ dùng ít chất nhũ hóa, sản phẩm dạng kem (cream) dùng tỷ lệ nhũ hóa nhiều hơn. Sản phẩm dạng kem đặc hơn dạng lotion không hẳn là nhiều dưỡng chất hơn dạng lotion, mà chỉ là tỉ lệ chất nhũ hóa cao hơn mà thôi.

Chất bảo quản được thêm vào sản phẩm với 2 mục đích: Ngăn ngừa sản phẩm bị hư hỏng bởi vi khuẩn/nấm mốc và Bảo vệ người tiêu dùng.

Nếu sản phẩm kem dưỡng chứa cả Dầu và Nước thì cần phải có chất bảo quản vì vi khuẩn nấm mốc phát triển trong môi trường nước. Khi không dùng chất bảo quản thì sản sau khoảng vài ngày có thể bị nổi mốc, lên men, sử dụng không tốt cho da và sức khỏe.

Nếu sản phẩm chỉ toàn là Dầu và Bơ thì không cần chất bảo quản, vì bản thân dầu và nước đã có chất chống oxy hóa tự nhiên. Hạn sử dụng của sản phẩm này tương đối ngắn (tầm 3-6 tháng).

Tâm lý người tiêu dùng khi nghe đến chất bảo quản là lo lắng. Nhưng sự thật là nếu một sản phẩm mỹ phẩm không có chất bảo quản thì rất dễ bị hỏng do vi khuẩn và nấm mốc, khi ấy càng nguy hiểm hơn. Quan trọng là chất bảo quản đó có được nhà nước cho phép đồng thời tỉ lệ có phù hợp hay không.

Các chất bảo quản hay gặp trong hóa mỹ phẩm là Phenonip, Paraben, Phenoxythanol, Optiphen v.v…

* Các chất bảo quản họ Paraben đang gây tranh cãi khá nhiều. Paraben gồm nhiều loại ví dụ methylparaben, ethylparaben, butylparaben, isobutylparaben, propylparaben, isopropylparaben, phenylparaben, pentylparaben và benzylparaben.

Một số loại Paraben hiện đã bị cấm: isopropylparaben, isobutylparaben, phenylparaben, benzylparaben và pentylparaben

Trước đây Phenonip hầu như chứa đầy đủ các nhóm Paraben nên có tác dụng bảo quản khá bền. Khoảng 2 năm trở lại đây do việc cấm dùng 5 nhóm Paraben kể trên nên Phenonip cũng loại các nhóm Paraben cấm đó ra khỏi thành phần, vì vậy tính bảo quản cũng có phần yếu hơn trước.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất bảo quản:

– pH của môi trường

– Nồng độ của chất bảo quản

– Hệ số phân bố

– Sự tương tác giữa các cấu tử và chất bảo quản

– Ảnh hưởng của chất hoạt động bề mặt

Tóm lại, việc dùng chất bảo quản cho đúng tính chất hóa sinh, sao cho lành tính, mà vẫn tuân thủ theo quy định của pháp luật là một bài toán khá đau đầu cho các cơ sở sản xuất mỹ phẩm. Người sản xuất phải có sự hiểu biết nhất định thì mới tạo ra được một sản phẩm ổn định và an toàn cho người tiêu dùng.

Nhưng để tạo nên một sản phẩm đa chức năng như chất kem đẹp, mùi thơm, có công dụng làm trắng, cấp nước, trị mụn, chống nắng… mang lại hiệu quả như mong muốn và đạt được sự ổn định của sản phẩm đem bán ra thị trường thì cần phải có thêm các nhóm Thành Phần Bổ Sung, Nhóm Tạo Giá Trị Đặc Biệt và cả kiến thức về chuyên ngành nữa.

Nhóm Thành Phần Bổ Sung gồm:

Nhóm phụ gia: Chất tạo màu/mùi hương: mùi hương liệu (Fragrance), hoặc mùi tinh dầu (essential oil). Chiếm tỷ lệ 0,5 – 1%.

Chất làm dày, tạo độ kết dính, hỗ trợ nhũ hóa: xathan gum, acid stearic, polymers v.v… Chiếm tỷ lệ 1-5%.

Nhóm này quyết định giá trị của sản phẩm, tạo nên công dụng chính của sản phẩm đó (chẳng hạn trị mụn, làm trắng da hay trị nám), nên thường được gọi là nhóm Active. Ví dụ các chất như vitamin C, kojic aicd, mulbery extract thuộc nhóm có tác dụng làm trắng da.

Mỗi chất riêng lẻ trong nhóm tạo giá trị đặc biệt thường được dùng với tỉ lệ 1-5% tùy loại, không hẳn là sử dụng tỷ lệ càng cao thì càng tốt (giải thích bên dưới). Có thể kết hợp 2-3 chất tạo giá trị đặc biệt khác nhau trong một hũ kem dưỡng để tạo ra nhiều giá trị chăm sóc khác nhau, nhưng tổng tỉ lệ của nhóm active không vượt quá 10%.

Một số bạn tự làm kem dưỡng trắng da handmade để bán hay nghĩ rằng “cứ cho càng nhiều chất tạo giá trị càng tốt, hoặc cho tỉ lệ càng cao càng tốt”. Trên thực tế khi tỉ lệ quá cao thì dưỡng chất không thể hấp thu hết vào da gây lãng phí, ngoài ra có thể gây kích ứng da nữa. Còn khi kết hợp quá nhiều chất tạo giá trị thì dễ gây xung đột chất này với chất kia, khiến nền kem bị ảnh hưởng, tệ hơn là sinh độc tố làm nguy hại đến da. Việc bổ sung các chất trong nhóm Active này cần có sự hiểu biết chuyên ngành nhất định.

Một sản phẩm tốt và an toàn là khi có nguồn nguyên liệu chất lượng, tác động hài hòa với chu trình của da cộng với yếu tố hóa sinh cấu thành nên sản phẩm.

KHUNG MẪU CÔNG THỨC LÀM KEM

Mỗi người sẽ có công thức riêng của mình với những chất khác nhau được thêm vào, nhưng (theo kiến thức hạn hẹp của Hà) ai cũng phải làm theo khung nền như sau:

* Tổng tỷ lệ Phase dầu là 30.5%. Dưỡng ẩm vừa phải và chất kem sẽ đặc vừa.

– Chất nhũ hóa (E-wax): 10%.

– Chất tạo đặc (Beewax): 2%.

– Dầu dưỡng: dầu dừa và dầu jojoba: 18%

– Vitamin E: chống oxy hóa và làm mềm da: 0.5%

Tất cả thành phần này đều tan trong dầu, sẽ cho chung vào nhau hết. Riêng vitamin E sẽ cho vào sau, khi nhiệt độ đã hạ xuống tầm 45 độ để dưỡng chất không bị nhiệt độ làm ảnh hưởng.

* Với Nhóm Phase nước, tổng tỷ lệ là 69.5%.

– Nhóm active: làm dịu da và làm trắng (chiết xuất dưa leo và chiết xuất rễ cam thảo): 5%

– Và Nước vừa đủ 100% tổng tỷ lệ.

Dù các chị làm số lượng bao nhiêu đi chăng nữa, thì cũng cứ vin vào tỷ lệ như vậy để mà nhân lên. Trong khung Hà ví dụ làm 200gr kem, thì với tỷ lệ từng thành phần Hà sẽ x2 để ra thành phẩm.

– Chất bảo quản: 0.8%

– Nhóm tạo mùi hương: tinh dầu: 0.5%. Tinh dầu sẽ tốt hơn là mùi tổng hợp (Fragrance)

Chất bảo quản và mùi hương này nằm ngoài tỷ lệ 100% trên.

KẾT

Bài viết này Hà chia sẻ công thức làm kem dưỡng trắng da cơ bản nhất, tất nhiên chỉ là một phần nhỏ nhoi trong thế giới mỹ phẩm rộng lớn này. Nếu thấy hữu ích, các chị hãy Like và Share (phía dưới bài viết) để tạo động lực cho Hà viết tiếp phần sau ạ..hihi…

Công Thức Làm Kem Dưỡng Ẩm Cho Da Khô Mùa Đông

Ngoài nguyên nhân thời tiết, da khô còn do ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da gây kích ứng, thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh gây nên. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm da khô mùa đông tự làm tại nhà, vừa an toàn lại tiết kiệm.

Khi bị khô da vào mùa đông, nhiều người thường tìm đến các sản phẩm giữ ẩm trên thị trường. Tuy nhiên, kem dưỡng ẩm thương mại thường chứa các hóa chất độc hại, về lâu dài không tốt cho làn da. Ngược lại, các thành phần tự nhiên tại nhà lại an toàn vì công thức do chính tay bạn làm ra.

Dầu dừa là một chất làm ẩm tuyệt vời cho làn da khô mà bạn có thể kết hợp với nhiều thành phần khác nhau. Sở dĩ sử dụng dầu dừa để chăm sóc da vào mùa đông vì chúng có tính chất kháng khuẩn, chống oxy hóa tự nhiên giúp nuôi dưỡng và bảo vệ làn da khỏe mạnh.

– 15 – 20 giọt tinh dầu oải hương. – 100 gram dầu dừa nguyên chất. – 30 gram bơ hạt mỡ. – 30 gram dầu jojoba – ½ muỗng cà phê dầu vitamin E. – 30 gram gel lô hội nguyên chất.

– Cho các thành phần vào một bát tô trộn với nhau. Dùng máy đánh kem trộn các nguyên liệu cho đến khi chúng thật bông và mịn thì dừng lại. – Đổ hỗn hợp vào bình thủy tinh có nắp đậy để nơi khô mát. – Thoa kem dưỡng ẩm lên da 1 – 2 lần mỗi ngày.

Dầu dừa có kết cấu nhẹ, không dính, thấm hút nhanh giúp da mềm mại và dẻo dai. Chứa các chất chống oxy hóa phong phú, dầu dừa chống lại các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa da. Thêm vào đó, nó cung cấp vitamin E giúp da khô luôn được mịn màng và khỏe mạnh.

Lô hội có tác dụng giữ ẩm nhờ các vitamin và khoáng chất, đặc biệt, vitamin E trong gel lô hội còn thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da, trẻ hóa làn da. Lô hội còn giúp chữa lành tổn thương da bị cháy nắng, làm mờ các vết thâm, nám, tàn nhang hiệu quả. Bạn có thể làm kem dưỡng ẩm cho da khô mùa đông này như sau:

– 4 muỗng cà phê gel lô hội tươi. – 2 muỗng cà phê dầu dừa. – ½ muỗng cà phê dầu vitamin E. – Một loại tinh dầu ưa thích (tùy chọn).

– Cho 4 muỗng cà phê gel lô hội vào máy xay. Hâm nóng dầu dừa trong lò vi sóng sau đó đổ vào máy xay với lô hội. Thêm tiếp vitamin E vào. – Bật máy trộn các hỗn hợp với nhau trong vài phút. – Cho thêm vài giọt tinh dầu ưa thích vào xay đều. – Đổ hỗn hợp vào bình thủy tinh và cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Thoa kem dưỡng lên cơ thể giống như bất kỳ sản phẩm dưỡng ẩm nào khác. Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể sử dụng ngay sau khi tắm để “khóa” độ ẩm giúp da không bị khô, mất nước.

Hai công thức dưỡng ẩm cho da khô mùa đông ở trên đều khá hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm các nguyên liệu và thực hiện chúng không phải dễ dàng. Nếu không có thời gian tự làm kem dưỡng ẩm cho da khô mùa đông, bạn có thể tìm đến các sản phẩm có sẵn trên thị trường với những thành phần an toàn nhất.

Sản phẩm gợi ý cho bạn dùng để dưỡng da bên ngoài là serum chứa một số dưỡng chất tự nhiên như (dịch chiết mít), Nano Bright (chiết xuất arbutin, vitamin E, F, P), tinh chất hoa hồng.

Ngoài việc thoa kem dưỡng ẩm cho da khô mùa đông chỉ là phương pháp tác động đến lớp bề mặt của da, bạn nên kết hợp chăm sóc da từ bên trong bằng dưỡng chấtL-Glutathione, Alpha Lipoic Acid, chiết xuất trà xanh, kế sữa, rễ cam thảo, quả lựu, hạt nho đỏ, rau bina, cà chua, vitamin A, B3, C, E, khoáng tố canxi, kẽm, selenium. Đây đều là những thành phần đã được khoa học chứng minh có tác dụng chống oxy hóa siêu mạnh, làm chậm quá trình lão hóa da, ngăn chặn tình trạng da khô sần, thô ráp vào mùa đông. Bổ sung các siêu dinh dưỡng này qua thực phẩm hoặc Viên uống trắng da còn giúp ức chế sản xuất melanin, làm trắng da toàn thân, nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, mịn màng từ sâu bên trong.

Nguồn tin: chúng tôi

Công Thức Làm Kem Dưỡng Ẩm Ngăn Rụng Tóc

[Công thức ngăn rụng tóc] Sau mỗi lần gội đầu, tóc bạn gặp phải tình trạng rụng không kiểm soát và hay bị khô rối? Đây chính là một trong những tình trạng báo động của tóc bị thiếu độ ẩm. Vì thế một loại kem dưỡng ẩm cho tóc từ thiên nhiên chính là giải pháp chăm sóc tóc hoàn hảo ngay tại nhà.

Công thức làm kem dưỡng ẩm ngăn rụng tóc

Tóc đi nắng nhiều, hay thường xuyên ngồi điều hòa rất dễ khiến tóc bị khô và gãy rụng. Vì thế, cung cấp độ ẩm bằng cách bổ sung kem dưỡng ẩm cho tóc là một trong những cách hiệu quả nhằm khắc phục các nhược điểm trên để ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

1 quả trứng

1/4 chén dầu dừa

1 muỗng canh lô hội

1/8 chén giấm táo

1-2 giọt tinh dầu cam

Cách làm kem dưỡng ẩm ngăn rụng tóc tự nhiên:

Lô hội gọt vỏ chỉ lấy phần thịt. Sau khi đã làm sạch, lấy phần thịt đem xay nhuyễn.

Trứng gà tách lấy lòng trắng. Sau đó bỏ chung cùng lô hội trộn đều.

Tiếp theo, cho tất cả các nguyên liệu còn lại ( dầu dừa, giấm táo, tinh dầu cam) vào hỗn hợp trên. Đánh thật đều thành một hỗn hợp sánh mịn.

Làm ướt tóc và chải đều hỗn hợp lên tóc và da đầu của bạn. Massage tóc nhẹ nhàng trong 5 phút để kích thích dưỡng chất trong kem dưỡng ẩm cho tóc được hấp thụ tốt nhất.

Dùng đồ ủ tóc hoặc khăn quấn tóc và ủ trong 20 phút.

Gội sạch và lau tóc khô. Thực hiện đều đặn 3 lần/tuần sẽ làm mềm và giảm rụng tóc.

Trứng gà: Giúp cân bằng độ ẩm cho tóc, giảm khô sơ, cho tóc chắc khỏe và mềm mượt. Do vậy, các công thức làm kem dưỡng ẩmcho tóc không thể thiếu trứng gà. Sức khỏe của tóc từ đó cũng được tăng lên rõ rệt.

Dầu dừa: Chứa hàm lượng Vitamin E – chống oxy hóa. Giúp tóc nhanh chóng lấy lại độ chắc khỏe. Bên cạnh đó, đặc tính dưỡng ẩm trong dầu dừa còn giúp tóc bóng mượt và giảm xơ rối.

Nha đam: Được xem là “thần dược” để ngăn cản tình trạng rụng tóc. Giúp tóc thẳng dài và tăng cường sự bóng mượt của tóc.

Dấm táo: Chứa thành phần Acid Acetic có tác dụng làm se khít biểu bì trên tóc. Giữ cho tóc luôn trong trạng thái sạch gàu, suôn mượt và óng ả. Dấm táo luôn nằm trong danh sách các loại kem dưỡng ẩm cho tóc, dầu gội, dầu xả thông thường.

Tinh dầu cam: Không chỉ mang một mùi thơm dịu nhẹ, mà chúng còn chứa rất nhiều Vitamin C và khoáng chất tự nhiên – Nhằm thúc đẩy tóc tăng trưởng và trị rụng tóc.

Chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu tự nhiên, bạn đã có ngay cho mình một loại kem dưỡng ẩm cho tóc hiệu quả ngay tại nhà rồi! Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tham khảo một số tinh dầu dưỡng tóc qua trang web hoathienthao.vn.

Công Thức Làm Nước Tẩy Trang Tự Nhiên Tại Nhà Sạch Tốt Cho Da

Những lợi ích khi tự làm nước tẩy trang tại nhà

Khi tự làm nước tẩy trang tự nhiên tại nhà các bạn bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng; độ an toàn của sản phẩm bởi vì đã biết rõ nguồn gốc xuất xứ của các thành phần; tự tay làm sẽ đảm bảo về vấn đề vệ sinh.

Thứ hai đó là sử dụng các công thức làm nước tẩy trang tại nhà sẽ cực kỳ tiết kiệm chi phí. Những chai nước tẩy trang hiện tại trên thị trường thường có giá giao động khoảng từ hơn 100.000 đồng tới vài trăm nghìn. Còn nếu bạn tự làm nước tẩy trang thì số tiền có thể được giảm xuống bởi giá thành của các nguyên liệu khá rẻ; mua một lần nhưng có thể chia ra dùng được rất nhiều lần.

Thứ ba, các nguyên liệu để làm nước tẩy trang đều có nguồn gốc thiên nhiên nên có thể dùng được cho nhiều loại da: Từ da dầu; da khô; da mụn đến da nhạy cảm. Các bạn chỉ cần điều chỉnh một số nguyên liệu cho phù hợp là được.

Công thức làm nước tẩy trang tại nhà

Vanesa sẽ hướng dẫn các bạn một số công thức làm nước tẩy trang tự nhiên tại nhà an toàn; tiết kiệm. Các cách thực hiện này có cách sẽ làm rất nhanh; cách tốn thời gian nhưng kết quả sẽ xứng đáng với công sức các bạn bỏ ra

1. Làm nước tẩy trang, nước hoa hồng tại nhà từ hoa hồng

– Nguyên liệu: cánh hoa hồng (các nàng nên chọn loại hoa hồng gai hoặc hồng phấn để có mùi thơm hơn); đá viên; bình thủy tinh; 1 chai nước cất; xoong.

– Cách thực hiện:

Hoa hồng sau khi mua về đem rửa sạch nhẹ nhàng để không làm nát cánh; để ráo nước rồi tách riêng các cánh hoa.

Bỏ cánh hoa vừa tách vào xoong và đặt 1 cái chén nhỏ có chứa nước bên trong (cho lượng nước vừa đủ, cách miệng chén khoảng 1cm)

Bật bếp và đun cho nồi nước sủi to thì đặt đá viên lên nắp nồi. Thực hiện liên tục như vậy cho đến khi thấy cánh hoa chuyển sang màu trắng là được. Với những bạn có đồ để chưng cất thì sẽ tiện lợi hơn.

Mở vung xoong ra cho nguội và nhấc chén nước đặt trong xong ra. Đây chính là nước hoa hồng

Bỏ nước hoa hồng vào lọ thủy tinh (hoặc bình có đầu xịt) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần

Cách này tuy hơi mất công một chút nhưng yên tâm thành phầm mà bạn thu lạnh sẽ rất an toàn.

2. Tự làm nước tẩy trang tại nhà từ dầu dừa và sữa tươi

Bất cứ cô gái nào cũng biết rằng hai nguyên liệu này đều chứa rất nhiều các vitamin, khoáng chất tốt cho da. Vì vậy mà chúng được sử dụng nhiều trong làm đẹp. Ngoài các công dụng dưỡng trắng da, cấp ẩm cho da,.. thì hỗn hợp này còn có thể làm sạch bụi bẩn và lớp da chết trên da.

– Nguyên liệu: 2 thìa sữa tươi không đường, 1 thìa dầu dừa nguyên chất

– Cách thực hiện:

Sử dụng 1 miếng bông tẩy trang thấm vào dầu dừa và lau lên da mặt. Massage nhẹ nhàng 1 vài phút

Dùng tiếp một miếng bông tẩy trang khác lau sạch hết lớp dầu dừa trên da

Tiếp tục thoa sữa tươi không đường lên da và massage 5 phút

Cuối cùng rửa mặt lại bằng nước sạch và sử dụng nước hoa hồng, kem dưỡng như bình thường.

3. Làm nước tẩy trang tại nhà bằng nguyên liệu trà xanh

Trà xanh là một sản phẩm chăm sóc da cực kỳ tốt và lành tính. Trong trà xanh có chứa nhiều các vitamin A, B2, B3, B5; các tinh dầu và các axit đi cùng tinh dầu; đặc biệt là thành phần polyphenols – đây là một chất chống oxy hóa da.

Chất này sẽ tác động vào các gố tự do, chống lại sự hoạt động của gốc này để làm chậm quá trình lão hóa da. Ngoài da, trà xanh còn có khả năng kiềm soát dầu, hạn chế sự tiết dầu nhờn trên da. Trà xanh rất lành tính nên an toàn cho làn da bị mụn hay cả những làn da nhạy cảm. Vì thế nên nước tẩy trang từ trà xanh là loại nước tẩy trang dành riêng cho mụn, da nhạy cảm.

– Nguyên liệu: bột trà xanh, mật ong, baking soda, chanh, bông gòn, lọ thủy tinh để đựng.

– Cách thực hiện:

Ngâm bột trà xanh vào nước ấm để trà ra màu và ra hết chất.

Sau đó lấy 2 thìa mật ong, 2 thìa nước cốt chanh bỏ vào hũ trà đang ngâm

Tiếp thục bỏ thêm 1/2 thìa bột baking soda và hỗn hũ trà

Đẩo đều để các thành phần được trộn đều vào với nhau.

Dùng miếng bông gòn/ bông tẩy trang thấm vào dung dịch rồi thoa khắp mặt

Sau khi tẩy trang xong bạn có thể rửa mặt lại với nước sạch/ sữa rủa mặt và dùng thêm kem dưỡng.

Sử dụng thường xuyên bạn sẽ cảm thấy làn da sáng hơn, tình trạng mụn giảm đáng kể. Bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh sẽ dùng được lâu hơn.

4. Sử dụng trái thầu dầu để làm nước tẩy trang

Thầu dầu là một nguyên liệu khá phổ biến và được sử dụng nhiều trong làm đẹp. Trong thầu dầu có chứa undecylenic acid, chất này có đặc tính khử độc; diệt vi khuẩn gây bệnh về da như mụn đầu đen, trứng cá.

Ngoài ra, chất này còn có công dụng làm sạch bụi bẩn bám sâu trong da; cung cấp độ ẩm lớn và ngăn ngừa tình trạng chảy xệ da.

– Nguyên liệu: tinh dầu thầu dầu, dầu ôliu tự nhiên Extra Virgin, bông tẩy trang, lọ thủy tinh

Với những bạn da thường nên trộn tinh dầu thầu dầu và dầu oliu theo công thức 1:1

Với những bạn da khô thực hiện theo công thức 1:3

Với những bạn da dầu áp dụng công thức 3:1

Dùng bông tẩy trang thấm vào dung dịch và massage nhẹ nhàng trên da để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó rửa mặt bằng nước ấm và sử dụng thêm nước hoa hồng, kem dưỡng.

5. Làm nước tẩy trang từ dầu ô liu

Công thức làm nước tẩy trang tự nhiên tại nhà bằng nguyên liệu này thì cực kỳ đơn giản. Bạn sẽ không phải nấu nướng hay trộn gì hết; nguyên liệu cũng đơn giản đến bất ngờ. tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một chai dầu ôliu tự nhiên Extra Virgin, bông tẩy trang.

Một số lưu ý khi tẩy trang cho da

cách tẩy trang khá dễ và hầu như bạn nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả tẩy trang và không gây ảnh hưởng đến làn da thì bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

– Khi tẩy trang nên dùng bông tẩy trang để không làm tổn thương da. Tuyệt đối không được “tiện” mà dùng giấy hay khăn mặt để ghì lên da để làm sạch.

– Tẩy trang thật nhẹ nhàng: Không được ghì, chà xát mạnh lên da vì như vậy sẽ gây tổn thương da. Nếu da bạn bình thường thì ảnh hưởng ít, nhưng với những bạn da mụn hay da khô thì sẽ làm tróc da và làm vỡ nốt mụn gây nhiễm trùng. Không những thế, ghì mạnh vào da khi tẩy trang sẽ làm da nhanh bị chảy xệ, lão hóa hơn.

– Tẩy trang theo chiều từ dưới lên; từ trong da ngoài (giống rửa mặt) hoặc xoay tròn để không làm da bị chảy xệ, nhăn nheo.

– Sau khi tẩy trang nên rửa mặt lại bằng nước sạch và dùng thêm nước hoa hồng để cân bằng độ PH cho da.

Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Công Thức Làm Kem Dưỡng Trắng Da trên website Jewd.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!