Xu Hướng 2/2023 # Thuyết Chống Ẩm Của Dr.zein Obagi # Top 6 View | Jewd.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thuyết Chống Ẩm Của Dr.zein Obagi # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Thuyết Chống Ẩm Của Dr.zein Obagi được cập nhật mới nhất trên website Jewd.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong một buổi học cách đây cũng khá lâu, cô giáo Chun hỏi cả lớp rằng điều gì sẽ là tốt nhất cho một bệnh nhân bị Viêm da cơ địa.

Các bạn trong lớp xì xào : “Corticoid”, “Chỉ có thể là corticoid”…

Chun xin phát biểu và nói rằng, ” là Kem dưỡng ẩm, và corticoid”

Buổi học diễn ra đã khá lâu, nhưng Chun nhớ rất rõ. Vì cô giáo liên tục khen câu trả lời của Chun. Cô giải thích rằng kem dưỡng ẩm là yếu tố quyết định để chứng viêm dịu đi và khó tái phát, điều này có được nhờ cơ chế mô phỏng hàng rào bảo vệ da mà cơ thể bị suy yếu.

Chun trả lời và khá tự tin về lối tư duy của mình, nhưng sau đó lại trở nên hoài nghi … Khi đọc The Art of Skin Health Restoration and Rejuvenation của Bác sĩ Zein Obagi

Có một sự thật là rất nhiều người dùng Obagi phản ánh với Chun :”Khô quá”

Cái gì cũng thấm nhanh và khô, từ Bộ C Fx, Nuderm cho đến kem chống nắng.

Mình cũng chỉ cười, sản phẩm của Obagi mà. Điều này thực sự tốt cho bạn nhưng có thể, nếu bạn là một người quen dùng Kielh’s hay SK II và không giữ vững quan điểm, bạn sẽ từ bỏ Obagi và mất hết công sức đã chăm chỉ chăm sóc.

Điều trị phục hồi sức khoẻ da với dưỡng ẩm tối thiểu. Kết quả sau 4 tuần, đối tượng đã sử dụng BHA liên tục 3 tháng trước đó để điều trị mụn nhưng không nhận được cải thiện đáng kể. (chú ý độ hydrat tự nhiên của da được cải thiện)

THUYẾT CHỐNG ẨM – Obagi

Theo Bác sỹ Obagi, việc lạm dụng kem dưỡng ẩm để chăm sóc da có nguyên nhân từ các công ty Mỹ phẩm. Như một “âm mưu” cho dòng sản phẩm dễ sản xuất và đem lại lợi nhuận cao.

Họ reo rắc vào đầu người tiêu dùng rằng ” nếu da bạn khô, da bạn sẽ lão hoá và nhanh già “.

Việc dưỡng ẩm tích cực thực sự giải quyết được điều này về “cảm giác”. Khi mà bạn bôi đẫm cream, da bạn mọng nước, các nếp nhăn mờ đi, làn da như lão hoá ngược. Tác dụng này chỉ đến trong tức thời (tại thời điểm bôi và gần chục tiếng sau đó) nhưng đi kèm nhiều hiểm hoạ.

Đầu tiên, da bạn sẽ “nghiện kem dưỡng ẩm”.

Và hãy nhìn ra ngoài kia, những người có làn da ít vấn đề (đa số là nam giới) chỉ có một bước chăm sóc da duy nhất là rửa mặt bằng nước sạch mỗi ngày. Da của họ thật sự khoẻ cân bằng ẩm tốt một cách tự nhiên, so với phần lớn những người skincare nhiều bước lại luôn kêu ca: da nhạy cảm, da yếu, sần sùi, thâm sạm, mụn hay lỗ chân lông to …

Việc cung cấp độ ẩm từ bên ngoài một cách vô lý sẽ gây áp lực tiêu cực lên da, khiến bộ máy làn da của bạn họat động sai cách, các tuyến tiết nước và dầu dưới da trở nên trì trệ. Tuyến bã nhờn bị bít tắc. Rồi một loạt các vấn đề sẽ xảy ra nếu một ngày, bạn ngưng sử dụng kem dưỡng ẩm…. da khô, nhạy cảm, lớp sừng xếp tầng, viêm da cơ địa, mụn, ngứa ngáy …

Lúc đó bạn sẽ lại bị cuốn vào vòng xoáy tiếp tục, tiếp tục sử dụng kem dưỡng không thể dừng lại.

Quá trình Phục hồi sức khoẻ da sau 12 ngày sử dụng kem dưỡng ẩm tối thiểu, sử dụng chất ức chế sắc tố (chú ý độ hydrat tự nhiên của da)

Toàn bộ quá trình trên đòi hỏi một sự đảo ngược. Mà theo quan điểm của BS Obagi, chúng ta hãy tích cực CHỐNG ẨM. Sử dụng các sản phẩm bổ sung dưỡng chất ít độ ẩm, sử dụng thêm Acid và Retinoids kích thích gây ra trạng thái khô hạn cho da, thúc ép da thực hiện lại nhiệm vụ cân bằng ẩm tự nhiên.

Chun thấy thật khó hiểu, khi người ta sẵn sàng mở ra những cuộc tranh cãi gay gắt về việc có nên sử dụng Kem chống nắng hay không (trong khi câu trả lời ĐƯƠNG NHIÊN LÀ NÊN DÙNG)

Nhưng tuyệt nhiên, không một ai thắc mắc về “sự cần thiết” của Kem dưỡng ẩm. Kem dưỡng ẩm đương nhiên trở thành 1 thứ không thể thiếu, quan trọng hàng đầu với tất cả mọi người (trong khi tới giờ Chun cùng nhiều người đã bỏ được hàng năm trời và làn da vô cùng khoẻ mạnh)

Phải chăng việc “tẩy não” là có thật !?

Về việc “nghiện” hay “phụ thuộc” một thứ gì đó và tác hại trong y văn đều có rồi. Như việc sử dụng corticoid cạnh tranh từ bên ngoài sẽ khiến tuyến thượng thận ngừng hoạt động và teo, hay các vận động viên lạm dụng testosterone ngoại sinh dẫn đến teo tinh hoàn. Cơ thể chúng ta chỉ hoạt động đúng cách nếu chúng ta tôn trọng nó (trừ những trường hợp đặc biệt cần can thiệp thì đều cần sự theo dõi y tế một cách sát sao).

Chun bỏ kem dưỡng ẩm hơn 1 năm rồi, và đây là da mình sau khi rửa mặt được 30 phút, không apply một thứ gì cả. Mặc dù nằm điều hoà và thốc quạt vô mặt nhưng da tự cân bằng rất ok =.=

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để “cai nghiện” kem dưỡng ẩm ?

Chúng ta hãy nhìn lại vào Quy trình phục hồi sức khoẻ da của BS Obagi:

Chuẩn bị – Sửa chữa – Kích thích – Bảo vệ

Quy trình này thật ra rất đơn giản, rửa sạch mặt, dùng acid thúc đẩy đào thải tế bào chết, dùng vitamin A (retinoids), dùng một chất ức chế sắc tố nếu da có vấn đề về sắc tố và kem chống nắng.

Nguyên lý của chương trình chăm sóc này là giải quyết vấn đề cốt lõi. Dùng các dưỡng chất và chất kích thích để kích hoạt cơ chế cân bằng ẩm tự nhiên của da. Giống như việc bạn chăm sóc một cái cây từ rễ, chứ không phải chỉ tưới nước trên lá.

Nhiều công trình cho thấy khi nghiên cứu trên mô học, sử dụng tretinoin/aha làm dày lớp biểu bì đáng kể và tăng lắng đọng glycosaminoglycans hạ bì.

Các bạn còn nhớ những gì Obagi Medical giới thiệu không ?

– Sử dụng các thành phần được công nhận về mặt hiệu quả

Một câu hỏi lớn đặt ra là, Tại sao BS Obagi vẫn tạo ra kem dưỡng ẩm, các loại kem dưỡng ẩm của Obagi (sản phẩm Hydrate/ bước số 6 trong bộ Nuderm hay các sản phẩm Cream của ZO Skin Health) sẽ dùng ở đâu ? Câu trả lời :

– Được kiểm nghiệm lâm sàng với quy mô lớn

⁃ Chỉ dùng khi thật sự cần thiết (khi gặp điều kiện thời tiết tiêu cực khô hạn quá mức)

⁃ Chỉ dùng khi để giảm thiểu phản ứng khô bong tróc quá đáng khi đã sử dụng các chất kích thích nhằm kích hoạt bộ máy làn da hoạt động trở lại (Retinoids)

⁃ Hạn chế dùng

Quá trình Phục hồi sức khoẻ da sau 18 tuần hoàn toàn không sử dụng kem dưỡng ẩm, không sử dụng chất ức chế sắc tố (chú ý độ hydrat tự nhiên của da)

Thật ra các sản phẩm này được thiết kế đặc biệt cung cấp độ ẩm tối thiểu và cung cấp dưỡng chất cho da một cách tinh tế. Nó giúp phục hồi và tôn trọng độ ẩm tự nhiên của da ( Cream chỉ là tên gọi thôi đừng nghĩ nó giống các loại Cream khác!!!)

Và một cách rất đơn giản để “cai nghiện” theo Chun rất hiệu quả, Chun đã tư vấn cho nhiều người mà chẳng cần dùng gì cả. Bỏ kem dưỡng, kì nhẹ nhàng da thật kỹ mỗi ngày sau tẩy trang/rửa mặt/ tắm buổi tối (da thật ẩm ướt), bôi kem chống nắng ban ngày thật cẩn thận.

Cần ít nhất 4-6 tuần để bạn bắt đầu cảm nhận làn da của mình có sức sống tự nhiên trở lại, mặc dù việc trải qua quãng thời gian “cai nghiện” này có lẽ sẽ khó khăn đó 💪🏽

Kem Dưỡng Ẩm, Chống Lão Hóa Obagi Kinetin

Kem dưỡng ẩm Obagi Kinetin là giải pháp giúp cung cấp ẩm, tăng độ đàn hồi, xóa nhăn và giảm những dấu hiệu lão hóa da mang đến làn da tươi sáng, trẻ hóa.

Kem dưỡng ẩm Obagi Kinetin

Loại da nào cũng cần có phải dưỡng ẩm, với kem dưỡng ẩm Obagi Kinetin sẽ cung cấp những dưỡng chất cần thiết giúp xóa các nếp nhăn, tăng cường đàn hồi và loại bỏ những dấu hiệu lão hóa da.

Kem dưỡng ẩm Obagi Kinetin với công nghệ hiện đại kết hợp Kinetin và Complex giúp kem nhanh chóng thẩm thẩm vào trong tế bào da nuôi dưỡng da chắc khỏe.

Công dụng của sản phẩm:

– Cung cấp độ ẩm, tăng tính đàn hồi cho da giúp da căng bóng mịn màng.

– Cải thiện cấu trúc da giúp chống lại quá trình lão hóa da.

– Hạn chế sự tấn công của các gốc tự do lên trên tế bào da.

Thành phần:

– Kinetin + Complex: Là những thành phần tốt trong quá trình tái tạo tế bào giúp đẩy nhanh và phục hồi những tế bào tổn thương mang đến làm da căng mịn, tươi trẻ.

– Panthenol (pro-Vitamin B): Tăng cường cung cấp độ ẩm, chống mất nước giúp da tràn đầy sức sống.

– V vitamin E: Kích thích tế bào da sản sinh collagen, tăng cường cung cấp ẩm giúp da chống lại sự tấn công của các gốc tự do

Nước, Glyceryl Stearate, Propylene Glycol, Octyldodecyl Myristate, Stearic Acid, Cetyl Alcohol, Stearic Acid, Cetyl Alcohol, PEG-12 Glyceryl Dimyristate, Stearyl Alcohol, Lactobacillus Ferment, Glycine , Natri Hydroxide, Ethylhexylglycerin, Kinetin, Zeatin, Pentaerythrityl Tetra-Di-T-Butyl Hydroxyhydrocinnamate, Disodium EDTA, Panthenol, Citric Acid, Ascorbic Acid

Sử dụng 2 lần/ ngày

Làm sạch da trước khi sử dụng kem lên da mặt

Lấy một lượng nhỏ kem ra lòng bàn tay, làm nóng kem bằng cách chà hai lòng bàn tay lại với nhau, sau đó cho kem lên trên da mặt mà massage nhẹ để kem hấp thụ vào trong tế bào da.

Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa của từng người

Review Kem Dưỡng Ẩm Bielenda Dr Medica Dermatological Anti

Bielenda là thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng của Ba Lan, được thành lập vào năm 1990. Là một trong những thương hiệu mỹ phẩm tiên phong trong việc sản xuất mỹ phẩm hoàn toàn bằng các thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, đặc biệt là Ginko Biloba, Bielenda được các chuyên gia da liễu cũng như người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả và độ an toàn. Đặc biệt, hãng còn tạo được thiện cảm với người dùng nhờ cam kết không thử nghiệm sản phẩm trên động vật.

Bao bì, thiết kế của kem dưỡng ẩm Bielenda Dr Medica Dermatological Anti-acne Face Cream Day Night

Kem dưỡng ẩm Bielenda Dr Medica Dermatological Anti-acne Face Cream Day Night có thiết kế dạng hũ nhựa đơn giản. Thiết kế này có thể gây khó khăn trong việc điều chỉnh lượng sản phẩm lấy ra, mất vệ sinh nếu dùng tay để lấy trực tiếp. Sản phẩm được đựng trong hộp giấy cứng cáp, trên thân hộp có ghi đầy đủ các thông tin về sản phẩm như tên sản phẩm, thành phần, hạn sử dụng,…

Thành phần chính của kem dưỡng ẩm Bielenda Dr Medica Dermatological Anti-acne Face Cream Day Night

Glyceryl Stearate: Giữ vai trò là chất nhũ hóa, tạo kết cấu cho sản phẩm, dưỡng ẩm cho da và giúp da giữ nước.

Niacinamide (4%): Được coi là thành phần vàng, có nhiều công dụng khác nhau như kiểm soát dầu nhờn, kháng viêm, phục hồi da, làm sáng da,…

Lactobionic Acid (PHA): Đây được xem là thành phần acid thế hệ mới, có khả năng tẩy tế bào chết cho da một cách hiệu quả mà khả năng kích ứng thấp nhờ kích thước phân tử lớn. Ngoài ra Lactobionic Acid còn có khả năng hút ẩm tốt, giúp da tránh tình trạng khô ráp, mất nước thường gặp khi sử dụng acid.

Panthenol (Vitamin B5): Có tác dụng dưỡng ẩm cho da, giúp phục hồi da tổn thương, củng cố hàng rào bảo vệ da.

Mandelic Acid (AHA): Là một loại acid có công dụng tẩy tế bào chết cho da, kích thích tăng sinh collagen, làm đều màu da với khả năng kích ứng thấp hơn các loại acid khác như lactic acid, glycolic acid,… nhờ có kích thước phân tử lớn,…

Squalene: Squalene là một chất có sẵn trong cơ thể người, giữ vai trò quan trọng trong các quá trình tổng hợp cholesterol, hormone steroid và cả vitamin D. Trong mỹ phẩm, Squalene được sử dụng như một chất có công dụng dưỡng ẩm, chống oxy hóa và kháng viêm.

Glycerin, Propylene Glycol: Là các chất có tác dụng dưỡng ẩm cho da.

Allantoin: Giữ vai trò làm dịu da, dưỡng ẩm và củng cố lại hàng rào bảo vệ da.

Đặc biệt, sản phẩm không chứa parabens và dầu khoáng.

Công dụng chính của kem dưỡng ẩm Bielenda Dr Medica Dermatological Anti-acne Face Cream Day Night

Dưỡng ẩm và duy trì độ ẩm cho da.

Kháng viêm, ngăn chặn sự hình thành mụn.

Hỗ trợ làm giảm thâm, sáng da.

Cảm nhận sau khi sử dụng kem dưỡng ẩm Bielenda Dr Medica Dermatological Anti-acne Face Cream Day Night

Mình từng sử dụng kem dưỡng ẩm Bielenda Dr Medica Dermatological Anti-acne Face Cream Day Night trong khoảng thời gian bị mụn nặng nhất. Ấn tượng đầu tiên của mình về em này chính texture khá mỏng, màu trắng đục, apply lên da thấm nhanh nhưng để lại lớp màng hơi bóng. Điều khiến mình thất vọng chính là mùi hương của em nó nồng kinh khủng, mặc dù mình không quá khắt khe về mùi của sản phẩm.

Mặc dù mình không có thiện cảm lắm về mùi hương, nhưng công dụng của em nó khiến mình phải rút hầu bao để rinh về dùng thêm đến 2 hũ nữa. Bảng thành phần so với giá của em này thật sự là quá đẹp. Trong quá trình sử dụng mụn trên mặt mình giảm rõ rệt, da có sáng hơn, bớt hẳn thâm đỏ. Nhưng mình đánh khá không quá cao về khả năng dưỡng ẩm của Bielenda Dr Medica Dermatological Anti-acne Face Cream Day Night nên khi sử dụng mình cần phải apply thêm nhiều lớp toner/ essence thì da mới đủ ẩm.

Đánh giá từ khách hàng đã từng sử dụng kem dưỡng ẩm Bielenda Dr Medica Dermatological Anti-acne Face Cream Day Night

Là một beauty blogger với nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực chăm sóc da, Vũ Duy luôn muốn chia sẻ đến người theo dõi những sản phẩm mà mình yêu thích và kem dưỡng ẩm Bielenda Dr Medica Dermatological Anti-acne Face Cream Day Night là một trong số đó.

Đánh giá từ khách hàng trên Amazon

Mua kem dưỡng ẩm Bielenda Dr Medica Dermatological Anti-acne Face Cream Day Night ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện nay, kem dưỡng ẩm Bielenda Dr Medica Dermatological Anti-acne Face Cream Day Night được bán trên thị trường với giá dao động trong khoảng 190,000-290,000 VNĐ/50ml.

Review tinh chất dưỡng ẩm Hanskin Real Complexion Hyaluron Skin Essence

Review tinh chất tẩy tế bào chết hóa học The Ordinary Lactic Acid 5% + HA

Review kem chống nắng kiểm soát dầu Nivea UV Face Shine Control SPF50

Kem Dưỡng Ẩm Obagi Hydrate Facial Moisturizer

Da mất nước là một trong những nguyên nhân khiến da kích ứng, nhăn nheo vì chịu tổn thương, thiếu sức sống. Mất nước có nhiều nguyên nhân như da chịu ảnh hưởng từ sức nóng từ ánh nắng mặt trời, lỗ chân lông to và cơ thể không cấp đủ nước, … là những yếu tố gây nên sự rối loạn dẫn đến khô da, bong tróc hay thậm chí tấy đỏ, ngứa rát. Kem dưỡng ẩm Obagi Hydrate Facial Moisturizer là một sản phẩm chăm sóc da tự nhiên của thuong hieu Obagi Medical từ Mỹ, giàu dinh dưỡng với công dụng cấp nước và dưỡng ẩm sâu, giúp phái nữ phục hồi làm da khô, nuôi dưỡng chúng trở nên khỏe mạnh và tươi tắn hơn trước.

Kem dưỡng ẩm Obagi Hydrate Facial Moisturizer ra đời nhằm mang đến cho phái nữ trên thế giới một lợi ích vô cùng tuyệt vời, đó là dưỡng ẩm, bảo vệ da mịn màng, săn chắc. Kem dưỡng ẩm cũng là một trong những quy trình chăm sóc da chuẩn, góp phần làm chậm lão hóa da và bảo vệ làn da trẻ lâu.

Kem dưỡng ẩm Obagi Hydrate Facial Moisturizer khi tiếp xúc và thấm sâu vào màng tế bào, với thành phần chính gồm glycerin được chiết xuất từ những thực vật như bơ hạt mỡ, bơ xoài và bơ avocado và hoạt chất tiên tiến hydromanil có tác dụng như một chất siêu dưỡng ẩm, có thể làm giảm sự mất nước trên bề mặt da ngay lập tức. Song song đó kem dưỡng ẩm giữ nước và cấp nước cho màng tế bào, thu nhỏ chân lông, tái cân bằng ẩm cho làn da mịn màng, cải thiện những dấu hiệu kích ứng da và da khô một cách rõ rệt.

– Dưỡng ẩm sâu tận 8 tiếng trong ngày, duy trì độ ẩm cần thiết cho da săn chắc, đàn hồi.

– Phục hồi da khô ráp, bong tróc và kích ứng do thiếu nước, loại bỏ cảm giác ngứa ngấy, không thoải mái.

– Tăng độ đàn hồi, nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ da không mất nước.

– Cải thiện những nếp nhăn, gấp và da kém sức sống trên bề mặt.

– Làm thông thoáng và khỏe mạnh nang lông, sửa chữa da nhạy cảm.

Nước (aqua), glycerin, caprylic/capric triglyceride, butyrospermum parkii (bơ hạt mỡ), cyclopentasiloxane, glyceryl stearate, cetyl alcohol, dimethicone, saccharide isomerate, stearic acid, polysilicone-11, glycine soja (đậu nành) sterols, persea gratissima (tinh dầu bơ avocado), mangifera indica (bơ xoài), hydrolyzed caesalpinia spinosa gum, caesalpinia spinosa gum, hydrolyzed soybean fiber, sodium stearoyl glutamate, caprylyl glycol, bisabolol, allantoin, tocopherol, tetrahydrodiferuloylmethane, panthenol, carbomer, hexylene glycol, sodium hydroxide, laureth-12, ethylhexylglycerin, phenoxyethanol.

– Dùng Kem dưỡng ẩm Obagi Hydrate Facial Moisturizer 2 lần mỗi ngày, vào buổi sáng và tối trên làn da đã làm sạch.

– Có thể dùng lại khi da cần cấp ẩm ngay lập tức.

Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa của từng người

Cập nhật thông tin chi tiết về Thuyết Chống Ẩm Của Dr.zein Obagi trên website Jewd.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!