Top Kem Chống Nắng Vật Lý Lai Hóa Học / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Jewd.edu.vn

Kem Chống Nắng Vật Lý Lai Hóa Học

Kem chống nắng vật lý lai hóa học có một chỗ đứng riêng trong các mẫu kem chống nắng. Nó có ưu thế khi tận dụng tối đa được lợi thế nhưng cũng phải chịu nhiều yếu điểm của cả 2. Công nghệ sản xuất cũng phức tạp hơn. Giá thành cho dòng này cũng khá cao so với mức giá phổ thông mà nhiều chị em ưa thích.

Dòng kem chống nắng vật lý lai hóa học có chứa cả hoạt chất chống nắng hóa học và khoáng chất cản tia UV vật lý.

Sản phẩm sẽ tổng hợp các ưu điểm và hạn chế các khuyết điểm của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoá học. Công nghệ này được gọi là Mexoplex. Những tuýp kem chống nắng Mexoplex vừa không tạo lớp màng trắng bệch như geisha, lại có độ bền vững lâu dài dưới nắng, đặc biệt sản phẩm “con lai” này có phổ chống tia UV khá rộng lên đến PPD 38 (hơn cả PA++++).

Ưu điểm của kem chống nắng vật lý lai hoá học là gì? Khi lai giữa 2 loại kem chống nắng này vừa giúp khuếch tán ánh nắng chiếu lên bề mặt da, vừa giúp hấp thụ tia tử ngoại, ngăn cho ánh nắng không chiếu tới bề mặt da.

Nhờ sự kết hợp 50 – 50 giữa kem chống nắng vật lý và hóa học, bạn có thể hạn chế nhược điểm của mỗi bên xuống một nửa, nhưng vẫn đảm bảo bảo vệ da toàn diện dưới ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, kem chống nắng vật lý lai hóa học khi thoa lên da dễ thẩm thấu hơn, ít để lại màng trắng như kem chống nắng vật lý, hạn chế việc gây kích ứng đối với da nhạy cảm và không làm bít tắc lỗ chân lông.

Kem chống nắng vật lý lai hóa học khi thoa lên da dễ thẩm thấu hơn, ít để lại màng trắng hạn chế việc gây kích ứng đối với da nhạy cảm…

Nhược điểm của kem chống nắng vật lý lai hoá học. Tuy sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng kem chống nắng vật lý lai hóa học vẫn có khuyết điểm. Thông thường trong thành phần sẽ có tinosorb là một chất tan trong dầu khiến da của bạn sẽ có cảm giác bị bóng lên như hiện tượng bóng dầu và một số bạn sẽ không thích điều này.

Điểm qua một vài sản phẩm kem chống nắng vật lý lai hóa học

Như vậy mình đã giới thiệu cho chị em sơ lược về kem chống nắng vật lý lai hóa học. Hi vọng chị em có nhiều kiến thức hơn và có sự lựa chọn đúng đắn hơn cho làn da của mình.

Lý Giải Câu Hỏi: Kem Chống Nắng Vật Lý Lai Hóa Học Là Gì?

Bên cạnh kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học thì kem chống nắng vật lý lai hóa học cũng là một loại kem chống nắng mà bạn nên thử tìm hiểu nếu như da không hoàn toàn phù hợp với hai loại kem chống nắng kia. Tiếp theo sau đây, Đẳng cấp phái đẹp sẽ giúp bạn biết rõ hơn về dòng kem chống nắng này!

1. Phân biệt kem chống nắng vật lý và hóa học

1.1 Kem chống nắng vật lý là gì?

Kem chống nắng vật lý là gì? Kem chống nắng vật lý (kem chống nắng vật lý tiếng Anh còn gọi với cái tên sunblock hoặc physical sunscreen) sẽ chống nắng theo cơ chế phản xạ ánh sáng (ánh sáng chiếu lên da sẽ bị phản xạ lại nên không thể xuyên được vào trong da).

Kem chống nắng vật lý có thành phần gì? Kem chống nắng vật lý chứa thành phần khoáng chất hoạt tính như titanium dioxide hay zinc oxide – chúng được gọi là các rào chắn vật lý hay bộ lọc vật lý.

Ưu điểm của kem chống nắng vật lý

+ Chống nắng quang phổ rộng, bảo vệ làn da chống lại cả tia UVA và UVB.

+ Các loại kem chống nắng vật lý không gây kích ứng da, thích hợp cho những ai bị dị ứng với kem chống nắng, người có làn da nhạy cảm, làn da dễ bị kích ứng nhiệt như đỏ, bỏng rát khi tiếp xúc ánh nắng.

+ Thời gian hoạt động ngay tức thì sau khi sử dụng lên da mà không cần chờ thời gian thẩm thấu.

+ Lành tính và an toàn cho cả làn da trẻ em.

Nhược điểm

+ Kết cấu kem dày, chất kem tạo vệt trắng, lên tông da khá rõ nên sẽ không phù hợp với những ai có làn da ngăm.

+ Dễ bị trôi nếu da bị đổ mồ hôi, tiếp xúc với nước. Vì thế, nếu bạn hoạt động ngoài trời thì nên bôi lại kem chống nắng thường xuyên để phát huy tác dụng tốt nhất.

+ Yêu cầu về sử dụng phải đủ nhiều và chính xác để bảo vệ da tốt nhất bởi vì các tia UV có thể len vào giữa các mảng kem và xâm nhập vào da.

1.2 Kem chống nắng hóa học là gì?

Nguyên lý kem chống nắng hóa học là tạo ra phản ứng hóa học, thay đổi các tia tử ngoại thành nhiệt và sau đó giải phóng nhiệt ra khỏi da.

Kem chống nắng hóa học chứa các hợp chất hữu cơ như: oxybenzone, octinoxate, octisalate và avobenzone…

Ưu điểm

+ Có kết cấu lỏng, mỏng nhẹ, để lại vệt trắng.

+ Có tác dụng thấm vào da nên không tạo ra các không gian giữa các phần tử chống nắng khiến cho các tia UV khó xâm nhập vào làn da.

+ Công thức của các loại kem chống nắng hóa học dễ dàng bổ sung các thành phần như peptide và enzyme mang lại lợi ích dưỡng trắng da.

Nhược điểm

+ Thường phải thoa kem từ 20 – 30 phút trước khi ra ngoài để kem có thể thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng.

+ Khả năng gây kích ứng cao (đặc biệt đối với những người có làn da khô hay da nhạy cảm) so với kem chống nắng vật lý.

+ Có tác dụng chống nắng ngắn, phải thoa lại sau 2 – 4h.

+ Đối với da nhờn thì loại kem này có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Sau khi phân tích điểm mạnh và điểm yếu của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học, thật khó để chúng ta nói rằng kem chống nắng nào tốt nhất cho da vì tất cả các công thức kem chống nắng đều không được tạo ra theo cách nào cụ thể.

Trước những băn khoăn giữa sự lựa chọn kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học thì dòng kem chống nắng vật lý lai hóa học chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn đấy. Kem chống nắng vật lý lai hoá học là gì? Ưu và nhược điểm của kem chống nắng vật lý lai hóa học là gì?

2. Kem chống nắng vật lý lai hóa học là gì?

Kem chống nắng vật lý lai hoá học là gì? Dòng kem chống nắng vật lý lai hóa học có chứa cả hoạt chất chống nắng hóa học và khoáng chất cản tia UV vật lý.

Sản phẩm sẽ tổng hợp các ưu điểm và hạn chế các khuyết điểm của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoá học. Công nghệ này được gọi là Mexoplex. Những tuýp kem chống nắng Mexoplex vừa không tạo lớp màng trắng bệch như geisha, lại có độ bền vững lâu dài dưới nắng, đặc biệt sản phẩm “con lai” này có phổ chống tia UV khá rộng lên đến PPD 38 (hơn cả PA++++).

2.1 Cấu trúc của kem chống nắng vật lý lai hóa học

Chỉ cần xem qua bảng thành phần, bạn có thể biết được đây có phải là kem chống nắng vật lý lai hóa học hay không. Với loại kem chống nắng này sẽ tổng hợp thành phần của cả kem vật lý và hóa học, bao gồm: titanium dioxide và zinc oxide(trong kem chống nắng vật lý), avobenzone, oxybenzone (trong kem chống nắng hóa học).

Titanium dioxide

Là một loại chất tự nhiên dạng oxit của Titan.

Chất này đã được FDA kiểm định là có thể dùng ở mức 2-25%. Mức này là phù hợp với cả những ai có làn da nhạy cảm.

Bên cạnh được sử dụng cho kem chống nắng, nó còn có trong kem lót, hoặc sản phẩm làm trắng da.

Điều này cũng chính là nguyên nhân khiến kem chống nắng có màu, vì đây cũng là một chất tạo màu trong mỹ phẩm.

Zinc oxide

Có khả năng chống nắng phổ rộng; hạn chế cháy nắng; an toàn với cả những làn da cực kỳ nhạy cảm.

Bảo vệ da khỏi sự ảnh hưởng của tia UV. Làm dịu da đang bị cháy nắng.

Avobenzone

Có tác dụng hấp thu tất cả quang phổ của tia UVA rồi chuyển nó thành thành bức xạ hồng ngoại; không hoặc rất ít làm hại tới da.

Thế nhưng, thành phần này cũng được nghiên cứu là sẽ bị giảm tác dụng theo thời gian. Do đó, thời gian tiếp xúc với tia UV càng lâu; thì kem sẽ càng bị giảm khả năng chống nắng. Vì vậy cần phải bôi nhắc lại sau 2-3 tốt để đảm bảo hiệu quả.

Oxybenzone

Hoạt động trong kem chống nắng theo cơ chế hấp thụ bức xạ tia UV.

Khi nó kết hợp với ánh nắng mặt trời sẽ sinh ra phản ứng hóa học; biến đổi tia UV sang thể nhiệt và giải phóng qua da.

2.2 Cơ chế hoạt động.

Vì là kem chống nắng vật lý lai hóa học nên sản phẩm cũng sẽ tích hợp cơ chế hoạt động của cả hai loại

Cơ chế hoạt động vật lý

Hình thành lớp hàng rào chắn bảo vệ da hoàn hảo.

Giúp ngăn chặn và phản xạ lại các tia UV. Vì vậy mà chúng không thể tác động lên da.

Cơ chế hoạt động hóa học

Xây dựng một lớp màng lọc hóa học.

Hấp thụ và chuyển đổi tia UV sang bước sóng năng lượng thấp hơn. Không gây hại đến da.

Qua đó có thể thấy, cơ chế hoạt động của kem chống nắng vật lý lai hóa học là vừa khuếch tán tia UV; và vừa hấp thụ và chuyển đổi những loại tia này thành bước sóng năng lượng thấp hơn. Không tác động tiêu cực đến da.

3. Ưu điểm của kem chống nắng vật lý lai hoá học

Ưu điểm của kem chống nắng vật lý lai hoá học là gì? Khi lai giữa 2 loại kem chống nắng này vừa giúp khuếch tán ánh nắng chiếu lên bề mặt da; vừa giúp hấp thụ tia tử ngoại; ngăn cho ánh nắng không chiếu tới bề mặt da.

Nhờ sự kết hợp 50 – 50 giữa kem chống nắng vật lý và hóa học; bạn có thể hạn chế nhược điểm của mỗi bên xuống một nửa; nhưng vẫn đảm bảo bảo vệ da toàn diện dưới ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, kem chống nắng vật lý lai hóa học khi thoa lên da dễ thẩm thấu hơn; ít để lại màng trắng như kem chống nắng vật lý; hạn chế việc gây kích ứng đối với da nhạy cảm; và không làm bít tắc lỗ chân lông.

4. Nhược điểm của kem chống nắng vật lý lai hoá học

Nhược điểm của kem chống nắng vật lý lai hoá học là gì? Tuy sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng kem chống nắng vật lý lai hóa học vẫn có khuyết điểm. Thông thường trong thành phần sẽ có tinosorb là một chất tan trong dầu khiến da của bạn sẽ có cảm giác bị bóng lên như hiện tượng bóng dầu và một số bạn sẽ không thích điều này.

Kết luận

Qua thông tin vừa chia sẻ, bạn đã hiểu rõ hơn kem chống nắng vật lý lai hoá học là gì và phân biệt kem chống nắng vật lý và hóa học. Tuy vậy, khó có thể nói loại kem chống nắng nào phù hợp nhất cho làn da bạn, vì mỗi loại sẽ có ưu và khuyết điểm riêng. Do vậy, tùy theo mức độ tiếp xúc dưới ánh nắng trực tiếp, từng loại da, sự kích ứng của da mà bạn chọn dòng kem chống nắng phù hợp nhất.

Một điều bạn cần lưu ý, mặc dù kem chống nắng sẽ phát huy tác dụng bảo vệ da bạn khỏi tác hại của tia cực tím như tránh da đen sạm, ngừa lão hóa sớm…nhưng không có khả năng chống nắng 100% và giúp bạn thoát khỏi cảm giác bỏng rát khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu.

Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học

Kem chống nắng vật lý là gì?

Kem chống nắng vật lý được hiểu là dạng kem chống nắng vô cơ. Nó sẽ bao gồm các thành phần như titanium dioxide và zinc oxide. Trong đó, titanium dioxide là thành phần chính của loại kem chống nắng vật lý này.

Kem chống nắng vật lý có công dụng tạo ra một lớp màn chắn bảo vệ da. Từ đó giúp ngăn chặn và phản xạ lại tia uv, khiến chúng không thể đi xuyên qua da.

Ưu điểm của kem chống nắng vật lý

– Tác dụng nhanh ngay khi vừa thoa lên da mà không cần phải đợi thêm một khoảng thời gian như kem chống nắng hóa học.

– Bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB (tia uv).

– Ít gây kích ứng cho da nên phù hợp với những người có làn da nhạy cảm, dễ kích ứng.

– Khả năng làm dịu da tốt khi tiếp xúc với ánh nắng.

– Lớp chống nắng bền vững trong thời gian dài nên không cần phải thoa lại.

Nhược điểm của kem chống nắng vật lý

– Có thể gây bí da, bít tắt lỗ chân lông do chất kem dày. Đây cũng là nguyên nhân gây mụn, da đổ dầu gây tối và làm sạm màu da.

– Dễ bị trôi kem nếu da bạn tiết nhiều mồ hôi.

– Không tệp với màu da nên nếu bạn có làn da ngăm thì sẽ không phù hợp với kem chống nắng vật lý.

– Khó tệp màu với lớp kem nền trang điểm.

Kem chống nắng hóa học là gì?

Trái ngược với kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hóa học chính là loại kem chống nắng hữu cơ. Thành phần chính của kem chống nắng hóa học là avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone,…

Kem chống nắng hóa học sẽ tạo ra một màng lọc hóa học giúp bảo vệ da khỏi tia uv. Nó sẽ hấp thụ, xử lý và phân hủy các tia này trước khi nó làm tổn hại đến da của bạn. Kem chống nắng hóa học có kết cấu mỏng nhẹ, không màu, không mùi nên được đánh giá cao hơn kem chống nắng vật lý.

Ưu điểm của kem chống nắng hóa học

– Kem chống nắng hóa học có kết cấu mỏng nhẹ, ít gây nhờn rít nên sẽ không gây bít lỗ chân lông.

– Không để lại vệt trắng trên da, thấm vào da dễ dàng và không làm da bị bóng dầu.

– Dễ tiệp với màu da và có thể dùng để thay thế kem lót trang điểm.

– Kem chống nắng hóa học có nhiều loại với các chỉ số SPF khác nhau cùng khả năng kháng nước tuyệt vời.

– Dễ bổ sung thêm các thành phần điều trị như peptide và enzyme cùng các thành phần dưỡng da khác.

Nhược điểm của kem chống nắng hóa học

– Các thành phần hóa học có trong kem chống nắng có thể gây kích ứng da. Nhất là làn da nhạy cảm với độ SPF càng cao thì càng dễ gây kích ứng.

– Kém bền vững (sau 2 giờ sử dụng bạn phải thoa lại).

– Da dầu sử dụng sẽ dễ gây mụn.

– Chờ từ 15-20 phút để kem ngấm vào da thì mới có tác dụng khi ra ngoài trời nắng.

– Khả năng gây ra sự gia tăng các đốm màu có sẵn và làm đổi màu da của bạn.

Kem chống nắng vật lý và hóa học – Loại nào phù hợp với bạn

Cả hai loại kem chống nắng vật lý và hóa học đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Và nó sẽ phù hợp cho những đối tượng khác nhau với mục đích khác nhau. Chính vì vậy, để chọn được loại kem chống nắng phù hợp thì bạn cần phải hiểu rõ làn da và nhu cầu của chính bản thân mình.

Kem chống nắng vật lý sẽ tốt hơn với những ai da dễ bị ửng đỏ khi gặp nắng nóng

Nếu sở hữu làn da nhạy cảm, dễ bị kích thước thì tốt nhất bạn nên chọn loại kem chống nắng vật lý. Bởi nó chứa các thành phần lành tính nên sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Ngoài ra, kem chống nắng vật lý cũng phù hợp với những ai có làn da khô hay da thường.

Nguyên lý hấp thụ tia uv của kem chống nắng hóa học đó là nó sẽ xuyên qua da và chuyển đổi thành những tia nhiệt đào thải lại môi trường. Nên nếu bạn dùng loại này thì da sẽ bị ửng đỏ như cà chua.

Còn kem chống nắng hóa học lại có kết cấu mỏng nhẹ, thấm nhanh và tiệp màu với da. Nó sẽ là lựa chọn hoàn hảo với da dầu hoặc bạn muốn lớp kem chống nắng trở thành lớp nền trang điểm nhẹ nhàng.

Đi bơi thì sử dụng loại nào cũng được miễn là có khả năng chống nước

Tùy theo sở thích và tình trạng da mà bạn có thể chọn loại kem chống nắng vật lý và hóa học phù hợp. Bạn cần để ý trên chai kem chống nắng có ghi “Water Resistant” hoặc “Waterproof”. Những loại này sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn đến 1 giờ tiếp xúc với nước. Nhưng sau đó cần thoa lại ngay để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn xuất hiện dòng kem chống nắng lai giữa vật lý và hóa học. Thành phần của loại kem này sẽ gồm cả các chất hóa học và những chất có khả năng phản xạ tia uv như titanium dioxide. Nhờ sự kết hợp ăn ý này, loại kem chống nắng lai giữa vật lý và hóa học đã khắc phục được những ưu, nhược điểm của 2 loại còn lại.

Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn phân biệt và chọn được loại kem chống nắng vật lý và hóa học phù hợp.

Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học Là Gì?

Kem chống nắng dần trở thành “cứu cánh” cho làn da của phái đẹp, kể cả ngày nắng hay ngày mưa. Đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng như hiện nay, kem chống nắng sẽ là “trợ thủ đắc lực” phát huy tác dụng hơn bao giờ hết để bảo vệ làn da khỏe mạnh trước tác động của ánh nắng mặt trời.

Kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý là gì? Kem chống nắng vật lý (còn gọi với cái tên sunblock hoặc physical sunscreen) sẽ chống nắng theo cơ chế phản xạ ánh sáng – ánh sáng chiếu lên da sẽ bị phản xạ lại nên không thể xuyên được vào trong da.

Ưu điểm của kem chống nắng vật lý

+ Hoạt động ngay tức thì sau khi sử dụng lên da mà không cần chờ thời gian thẩm thấu.

+ Các loại kem chống nắng vật lý không gây kích ứng da, thích hợp cho những ai bị dị ứng với kem chống nắng, người có làn da nhạy cảm, làn da dễ bị kích ứng nhiệt như đỏ, bỏng rát khi tiếp xúc ánh nắng và an toàn cho cả làn da trẻ em.

+ Bền vững trong thời gian lâu khi da tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp (không phải trong môi trường nước và ẩm).

+ Kết cấu kem có thể bị dày, khiến lỗ chân lông không được thông thoáng, da dễ bị đổ dầu…

+ Chất kem tạo vệt trắng, lên tông da khá rõ nên sẽ không phù hợp với những ai có làn da ngăm.

+ Rất dễ bị trôi nếu da bị đổ mồ hôi, tiếp xúc với nước. Vì thế, nếu bạn hoạt động ngoài trời thì nên bôi lại kem chống nắng thường xuyên để phát huy tác dụng tốt nhất.

+ Cần sử dụng kem đủ nhiều và chính xác để bảo vệ da tốt nhất bởi vì các tia UV có thể len vào giữa các mảng kem và xâm nhập vào da.

Kem chống nắng hóa học chứa các hợp chất hữu cơ như: oxybenzone, octinoxate, octisalate và avobenzone.

Ưu điểm của kem chống nắng hóa học

+ Chất kem thường mỏng nhẹ; dễ thẩm thấu vào da và tán đều lên da, phù hợp sử dụng hàng ngày.

+ Công thức của các loại kem chống nắng hóa học dễ dàng bổ sung các thành phần như peptide và enzyme mang lại lợi ích dưỡng trắng da.

+ Có tác dụng thấm vào da nên không tạo ra các không gian giữa các phần tử chống nắng khiến cho các tia UV khó xâm nhập vào làn da.

+ Mất thời gian để kem thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng. Thông thường phải bôi kem chống nắng từ 20 – 30 phút trước khi ra ngoài.

+ Kem chống nắng hóa học thường có chỉ số SPF cao nên khả năng gây kích ứng cao so với kem chống nắng vật lý (đặc biệt đối với những người có làn da khô hay da nhạy cảm).

+ Đối với da nhờn thì loại kem này có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

+ Không bền vững dưới ánh nắng khi bạn tiếp xúc trực tiếp, dù ở môi trường khô ráo. Vì thế, cần phải thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ.

Qua những thông tin vừa liệt kê ở trên, phần nào đã giúp bạn hiểu hơn về kem chống nắng vật lý và hóa học là gì rồi đúng không nào!

Song song với câu hỏi “kem chống nắng vật lý và hóa học là gì” thì nhiều chị em có thắc mắc: “Nên chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học sử dụng?”. Bạn sẽ có đáp án chi tiết khi xem tiếp những thông tin bên dưới.

Thật ra, không thể nói loại kem chống nắng nào là phù hợp nhất cho làn da bạn. Vì sao? Vì mỗi loại kem chống nắng đều có những ưu và khuyết điểm riêng.

Do vậy, tùy vào tính chất da, mức độ bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và sự kích ứng của làn da mà bạn chọn cho mình dòng kem chống nắng phù hợp nhất.

Tham khảo một vài sản phẩm kem chống nắng khuyên dùng

#1 – Kem chống nắng vật lý Alex Cosmetic Royal BB Cream trang điểm tái tạo da

Sản phẩm không chỉ có tác dụng chống nắng suốt 24 tiếng/ngày mà còn phát huy khả năng che khuyết điểm tốt; đồng thời dưỡng ẩm, chống lão hóa da và dưỡng da khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

#2 – Kem chống nắng vật lý EltaMD UV Physical Broad-Spectrum SPF 41